CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng chỉnh nha chính là phương pháp giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa có tính chất chuyên dụng, mang lại một hàm răng cân đối và đều đặn.

Thông thường, quá trình niềng răng của một người có thể kéo dài trong 1-3 năm, thậm chí là lâu hơn, tùy theo cơ địa, mức độ lệch lạc của răng và kế hoạch chỉnh nha mà bạn và bác sĩ đã lựa chọn.

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, chen chúc

Răng khấp khểnh hoặc chìa ra, thụt vào, các răng mọc chồng lên nhau gây mất thẩm mỹ

Răng khấp thưa, hở kẽ

Có khe hở giữa các răng

Răng cắn hở

Hai hàm không cắn được vào nhau, ăn nhai khó khăn, phát âm kém

Răng hô vẩu

Hàm trên chìa ra, hàm dưới thụt vào gây ra cảm giác mũi gãy, trán lệch, mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp hô nặng thậm chí răng chìa ra khỏi môi.

Răng móm, khớp cắn ngược

Hàm trên thụt vào, hàm dưới nhô ra gây tình trạng mặt lưỡi cày hết sức kém duyên.

Khớp cắn sâu, cằm ngắn

Khi cắn hàm trên che phủ hàm dưới khiến cằm bạn ngắn đi đáng kể, gương mặt thiếu cân đối, hài hoà.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng các dây cung kim loại trong phương pháp truyền thống để kết hợp với những mắc cài được làm bằng chất liệu sứ sinh học.

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay, phương pháp này không sử dụng mắc cài mà sử dụng các khay trong suốt để đưa răng về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp ra đời sớm nhất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có chi phí thấp, độ ổn định và chắc chắn cao, tiết kiệm thời gian, đa dạng trong khâu lựa chọn và thích hợp sử dụng cho trẻ em.

ƯU ĐIỂM CỦA CHỈNH NHA - NIỀNG RĂNG

Mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng

Đây chính là lý do khiến cho nhiều người dù đã có hàm răng khá đều đặn và chắc khỏe những vẫn quyết định đầu tư thời gian và chi phí để niềng răng, vì sau khi niềng răng, họ sẽ sở hữu một nụ cười hoàn mỹ và hàm răng trở nên đều đặn, thẳng tắp, trông cực kỳ thu hút.

Cải thiện những khó khăn trong quá trình ăn uống

Do răng bị mọc lệch lạc và không ngay ngắn trong cung hàm nên đã khiến cho quá trình ăn nhai các thực phẩm của nhiều người vô cùng khó khăn và gây mất thẩm mỹ.

Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều năm có thể gây nên các thương tổn như khớp cắn, viêm nướu, đau đầu,…Và niềng răng chính là cách thức phù hợp để chấm dứt những vấn đề này.

Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Ngoài ra, niềng răng về lâu dài sẽ đẩy lùi được những bệnh lý về răng miệng như nghiến chắc, bị mài mòn hoặc nó có thể bị nhô ra ngoài hay bị lay, rụng răng…

Không cần phải trồng răng giả

Niềng răng là một cách thức đơn giản để phục hồi lại những chiếc răng bị mất bằng cách đóng lại khoảng vùng bị mất răng không cần trồng cấy răng giả (phù hợp cho những chỉ bị mất một hoặc vài chiếc răng).

Thực tế cho thấy, việc nhai bởi một hàm răng chắc chắn của chính mình thì sẽ tốt và tiện lợi hơn trên những chiếc răng giả.

Phòng ngừa sớm những vấn đề do răng miệng cho trẻ nhỏ

Đối với nhiều trẻ nhỏ, việc được chẩn đoán và niềng răng sớm sẽ giúp cho xương được phát triển thuận lợi hơn, khiến cho giai đoạn niềng răng khi đã trưởng thành cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, có thể hạn chế được các phẫu thuật chỉnh hình sau này.

Khắc phục được các nhược điểm về phát âm

Vì giọng nói của con người bị chi phối bởi các yếu tố như lưỡi, răng và môi nên trong nhiều trường hợp răng mọc không đều có thể dẫn đến phát âm khó nghe, bị ngọng và rất khó sửa. Nhưng niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại hàm răng của bạn, trở nên đều đặn hơn và từ đó thì khả năng phát âm của bạn trở nên chuẩn xác, âm thanh phát ra dễ nghe hơn, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

QUY TRÌNH CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG TẠI MISO DENTAL

Bước 1: THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Khách hàng được thăm khám sơ bộ, đo khớp cắn và chụp phim kỹ thuật số Cone Beam CT 3D để kiểm tra răng, nướu và xương hàm.

Bước 2: LÊN PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BẰNG PHẦN MỀM VCEPH 3D

Dựa trên phần mềm phân tích hiện đại Vceph 3D, tiến trình di chuyển của răng sẽ được ước định chính xác, dự kiến chi tiết về thời gian, kết quả dịch chuyển răng theo đúng mong muốn

Bước 3: KÝ HỢP ĐỒNG NIỀNG RĂNG

Đây là bước cam kết quan trọng mà Nha khoa Miso sẽ thực hiện để khách hàng hoàn toàn yên tâm khi điều trị

Bước 4: VỆ SINH RĂNG MIỆNG, LẤY DẤU MẪU HÀM VÀ GẮN MẮC CÀI

Vệ sinh răng miệng để tránh các vấn đề bệnh lý phát sinh khi niềng răng, đồng thời bệnh nhân được lấy dấu mẫu hàm chuyển sang Labo để xác định loại khí cụ nào là phù hợp. Sau đó bệnh nhân được gắn mắc cài hoặc hướng dẫn đeo khay niềng

Bước 5: HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC TRONG VÀ SAU KHI NIỀNG RĂNG

Bác sĩ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho khách hàng cách tự chăm sóc răng tại nhà và lịch hẹn tái khám định kỳ.

NHỮNG HÀM RĂNG “LỘT XÁC VI DIỆU” NHỜ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA

RĂNG LỆCH KHỚP CẮN ĐÃ ĐƯỢC CẢI THIỆN

RĂNG MỌC LỆCH LẠC ĐÃ TRỞ LẠI ĐÚNG VỊ TRÍ

RĂNG THƯA THỚT ĐÃ ĐƯỢC SÁT LẠI BÊN NHAU

RĂNG KHỂNH, RĂNG NANH KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ