0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

12 CÂU HỎI TRỒNG RĂNG IMPLANT THƯỜNG GẶP NHẤT

1. Trồng răng Implant là gì? Khi nào cần phải trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại mang lại hiệu quả toàn diện nhất hiện nay bằng cách gắn một tổ hợp bao gồm: Trụ titanium (tương đương với chân răng thật) + abutment (trụ lành thương) + răng phục hình sứ (tương đương với răng thật).Các trường hợp nên trồng răng Implant:

  • Bị mất toàn bộ chân răng và thân răng thì nên trồng răng Implant để bảo vệ xương hàm không bị tiêu xương.
  • Nếu bị sâu răng lâu ngày, sâu răng lớn, răng mất mô răng nhiều, quá nặng và không thể chữa tủy được thì cần trồng răng Implant để không làm ảnh hưởng đến mô xương.
  • Khi bị bệnh nha chu không thể giữ được, hay không thể vệ sinh tốt được thì cần phải nhổ bỏ để tránh nhiễm trùng và tiêu xương. Sau đó cần tiến hành trồng răng Implant để lấp toàn bộ chân răng để thay thế chân răng.
  • Nếu bị mất răng và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên làm Implant để không gây ra tình trạng tiêu xương và không gây ảnh hưởng đến các răng thật còn lại.

2. Trồng  Implant có đau không?

Phẫu thuật gắn trụ Implant là phẫu thuật nhỏ, nhẹ nhàng và ít sang chấn. Ngoài ra trong quá trình phẫu thuật, tùy vào tình hình sức khỏe và độ phức tạp của ca phẫu thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê phù hợp cho khách hàng. Nhờ đó, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn hoặc sưng nhiều.

Đặc biệt tại Dr. Care, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm «Liệu pháp trồng răng không đau» với sự kết hợp tay nghề khéo léo của đội ngũ bác sĩ, sự hỗ trợ tận tình của phụ tá – Trợ lý bác sĩ trên tinh thần phụng sự hết mình và không gian thư giãn, thoải mái như đi spa.

3. Trồng  Implant mất bao lâu?

Đối với khách hàng có đủ điều kiện số lượng và chất lượng xương hàm thì thời gian cắm trụ Implantchỉ cần 1 ngày, và thời gian đợi phục hình chính thức mất từ 3 – 6 tháng (đối với trồng răng implant tức thì).

Còn đối với khách hàng không có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, hoặc cần điều trị viêm nha chu, một số bệnh khác… thì thời gian trồng răng Implant có thể kéo dài từ 3 – 9 tháng. Trong thời gian chờ phục hình sau khi cấy trụ implant, khách hàng sẽ được gắn răng tạm, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

4. Implant có độ bền trong bao lâu?

Răng Implant được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, thân thiện với cơ thể, trụ titanium không bị bào mòn hay gỉ sét mà có thể tích hợp với xương và ổn định suốt đời trong cơ thể. Vì vậy, độ bền của răng Implant có thể kéo dài đến suốt đời nếu khách hàng chăm sóc đúng cách và kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ theo hướng dẫn của bác

5. Tôi bị mất nhiều răng có làm Implant được không?

Đối với hàm bị mất nhiều răng, khách hàng vẫn có thể thực hiện cấy ghép Implant bằng hình thức cắm một vài trụ Implant chính, sau đó làm cầu răng cho các răng mất cận kề khác.

6. Tôi bị mất hết hàm răng có làm Implant được không?

Khách hàng mất hết hàm hiện nay đã có thể yên tâm với kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 hoặc All-on-6. Đây là hai phương pháp sử dụng từ 4 – 6 trụ Implant trên một hàm, sau đó gắn 12 răng acrylic hoặc composite hoặc sứ cố định trên thanh bar titanium tạo thành một hàm răng mới đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khách hàng.

All-on-4 và All-on-6 là 2 phương pháp giúp tiết kiệm chi phí cho người mất răng toàn hàm mà vẫn đảm bảo đủ chức năng như hàm răng thật.

7. Chi phí trồng răng Implant có đắt không?

Chi phí trồng răng Implant so với các phương pháp truyền thống (hàm tháo lắp, cầu răng sứ) có thể nói là khá cao. Tuy nhiên xét về mặt chất lượng, độ bền chắc và sự hiệu quả trong lúc ăn nhai của Implant thì rất xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Thay vì bỏ ra chi phí bằng 1/3 hoặc ½ Implant để làm cầu răng sứ, hàm tháo lắp nhưng sau 6 – 10 năm phải làm lại, kèm theo hiện tượng xương hàm bị tiêu và phải kiêng cữ ăn nhai thì đối với Implant (nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt và tái khám định kỳ), khách hàng chỉ phải đầu tư một lần với sự bền chắc trọn đời tương đương một răng thật.

8. Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?

Răng Implant được bác sĩ cấy ghép và phục chế bằng kỹ thuật cao, trụ Implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm, bên dưới nướu, ngoài ra phục hình răng sứ cũng được thực hiện rất hài hòa về màu sắc lẫn kích thước với các răng thật nên khách hàng sẽ không hề cảm thấy sự khó chịu nào.

9. Trồng răng Implant xong tôi có được ăn nhai thoải mái không?

Răng Implant có độ chắc chắn gần như răng thật, ngoài ra răng sứ phục hình cũng nhạy bén như răng thật nên khách hàng có thể ăn nhai ngon miệng hơn.

10. Trồng răng Implant xong có bị lộ trụ Implant không?

Trụ Implant được cấy ghép và tích hợp chắc chắn trong xương hàm, abutment (trụ lành thương) được gắn vào trụ cũng được che lại bởi răng sứ phục hình khít sát vào nướu lẫn các răng cận kề, nên khách hàng có thể yên tâm trụ Implant sẽ không hề bị lộ trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật và phục hình, cơ địa của từng khách hàng, và việc chăm sóc răng miệng cũng như tái khám định kỳ.

11. Tôi phải chăm sóc răng Implant như thế nào sau khi trồng xong?

Sau khi trồng răng Implant xong, khách hàng cần ghi nhớ rõ lưu ý và hướng dẫn của bác sĩ để biết cách chăm sóc phù hợp cho răng Implant của mình.

Ngoài ra, khách hàng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa ít nhất ngày 2 lần để răng hàm sạch sẽ. Đồng thời, cần khám sức khỏe răng miệng định kỳ ít nhất 2 lần/năm.

12. Còn trẻ bị mất răng có trồng Implant được không?

Người trẻ có thể tiếp nhận trồng răng Implant với điều kiện phải trên 18 tuổi, có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, ngoài ra không mắc các bệnh chống chỉ định của Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362