0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Bạn Đang Thắc Mắc Nhổ Răng Khôn Có Nguy Hiểm Không?

Răng khôn có thể mọc lệch và gây ra những cơn đau nhức khó chịu. Vậy nên, những chiếc răng khôn này cần phải nhổ. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không đúng không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Trả lời thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Theo nhận xét của nhiều người, răng khôn không có chức năng gì, thậm chí còn rất “phiền toái”. Nhất là với những răng khôn mọc sai vị trí, không chỉ mọc sai vị trí mà còn gây ra những ảnh hưởng khó lường như đau nhức kéo dài, sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, gây hại cho răng xung quanh…

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Vậy nên, với những răng khôn mọc sai vị trí như vậy cần phải được nhổ. Tuy nhiên, mọi người thường băn khoăn nhổ răng khôn có nguy hiểm không nên vẫn chần chừ, cố chịu những cơn đau nhức kéo dài.

Thực ra, nhổ răng khôn là thủ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, đừng vì thế mà các bạn chủ quan. Bởi nếu quá trình nhổ răng khôn thực hiện không đúng quy trình hay thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém, ở cơ sở nha khoa kém uy tín thì vẫn có thể gặp phải những biến chứng khó lường sau đây:

Bị chảy máu kéo dài

Bị chảy máu khi nhổ răng khôn là hiện tượng bình thường nhưng với điều kiện tình trạng đó chỉ kéo dài từ 1-3 tiếng. Nếu tình trạng chảy máu xảy ra lâu hơn, tức là người bệnh đang có vấn đề cần phải liên hệ với bác sĩ để được xử lý ngay. Bởi nếu tình trạng chảy máu trong thời gian dài không được điều trị sẽ dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng.

Sở dĩ có tình trạng chảy máu kéo dài là có thể trong quá trình nhổ răng khôn, mạch máu lớn đã bị đứt nên đã làm cho máu chảy ra nhiều. Hoặc khi thực hiện nhổ răng, bác sĩ đã để sót lại chân răng. Và nếu quá trình nhổ răng được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém thì có thể các tổ chức mô xung quanh đã bị tổn thương.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ

Bị nhiễm trùng 

Đã có không ít trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn. Nguyên nhân là do răng khôn mọc ở vị trí quá sâu nên phải rạch nướu để nhổ, từ đó có thể tạo nhiều lỗ hổng khiến cho vi khuẩn sinh sôi. Hoặc do người bệnh chăm sóc sau nhổ răng không đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Nguy cơ bị nhiễm trùng cũng có thể xảy ra với những trường hợp nhổ răng bởi tay nghề bác sĩ kém và dụng cụ nhổ răng không được sát trùng, đảm bảo chất lượng y tế.

Bị sưng mặt 

Đây là 1 trong những biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Nếu triệu chứng sưng mặt còn kèm theo các triệu chứng đau nhức, có ổ mủ ở vết thương…thì người bệnh cần phải đi thăm khám ngay để được điều trị sớm.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không tùy thuộc vào nha khoa uy tín hay không?

Theo bác sĩ của phòng khám nha khoa Miso giải thích, người bệnh bị sưng mặt sau khi nhổ răng số 8 là do quá trình nhổ răng đã làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và làm tổ thương nướu. Hoặc do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, làm sót lại chân răng và quá trình xử lý vết mổ không đúng, không sạch dẫn đến nhiễm trùng và sưng mặt.

Làm tổn hại đến dây thần kinh

Đây chính là 1 trong những biến chứng nhiều người lo lắng nhất khi nhổ răng khôn. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có gây hại đến dây thần kinh không? Trả lời câu hỏi này, bác sĩ của Miso Dental cho biết: “ Răng khôn thường mọc ở những vị trí khó, nhất là với những răng khôn mọc ngầm, mọc lệch nên quá trình nhổ cũng sẽ phức tạp hơn so với những răng khác. Nếu quá trình nhổ răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì hệ thần kinh sẽ không bị tổn hại quá nghiêm trọng. Nhưng với những trường hợp nhổ răng khôn ở cơ sở kém uy tín, được thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm thì sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến hệ dây thần kinh dưới răng, dẫn đến đau nhức và nhiễm trùng”.

Nhổ răng khôn có gây hại đến dây thần kinh không?

Vì vậy, dù nhổ răng khôn là thủ thuật đơn giản nhưng các bạn vẫn cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để tránh xảy ra biến chứng khó lường đó.

Nguy cơ sốc phản vệ 

Đây là biến chứng rất nguy hiểm. Đã có không ít trường hợp bị sốc phản vệ khi nhổ răng khôn. Với biến chứng này, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Vậy nên, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để nhổ răng khôn là rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ tiêu chí về an toàn y khoa.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng khôn

Trên đây là những giải đáp về vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không của Miso Dental. Hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu các bạn còn có câu hỏi khác cần được tư vấn về răng miệng như dán sứ hay bọc răng sứ tốt hơn, hãy liên hệ đến số điện thoại 0971.858.818 để được giải đáp miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362