0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG, RĂNG THẬT BỊ YẾU ĐI KHÔNG?

Theo xu hướng hiện nay, nhu cầu bọc răng sứ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mọi người vẫn đang băn khoăn bọc răng sứ có bền không, có làm cho răng thật bị yếu đi không? Vì vậy, trong bài viết này, bác sĩ của Miso Dental sẽ tư vấn cho các bạn biết bọc răng sứ có bền không và có làm cho răng thật bị yếu không.

Bọc răng sứ có bền không?

Khi có ý định làm răng sứ thẩm mỹ, phần lớn mọi người đều muốn biết bọc răng sứ có bền không? Vì chi phí bọc răng sứ không rẻ nên họ muốn biết với chi phí bỏ ra như vậy thì có thể duy trì được bao lâu.

bọc sứ có bền không

Bọc răng sứ có bền không?

Trả lời thắc mắc này, bác sĩ của Miso Dental cho biết, bọc răng sứ có bền không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng răng sứ và cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ, tay nghề bác sĩ…. 

Cụ thể, với những loại răng sứ được làm với chất lượng tốt như răng toàn sứ thì có thể duy trì trong thời gian dài. Bởi răng toàn sứ thường được làm từ 100% phôi sứ nguyên chất, có độ cứng cao, không bị bào mòn hay bị axit hóa trong khoang miệng. Vì vậy, thời gian có thể kéo dài lên tới 15 – 20 năm.

bọc sứ có bền không

Bọc răng sứ có bền không tùy thuộc vào chất lượng răng sứ

Ngược lại, nếu răng sứ được làm từ răng sứ kim loại thì sẽ có độ bền không cao. Vì loại răng sứ này có pha lẫn kim loại bên trong nên dễ bị axit hóa sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Thông thường, người dùng sẽ phát hiện ra chân răng bị đen, thậm chí còn bị hôi miệng. Vì vậy, bác sĩ thường khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn răng toàn sứ để đảm bảo an toàn và sử dụng được lâu dài.

Răng bọc sứ có bền không còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ có  tay nghề tốt, có trình độ chuyên môn giỏi cũng sẽ là yếu tố giúp cho tuổi thọ của răng sứ được dài lâu. Bác sĩ sẽ biết nên làm răng sứ nào là tốt nhất, kỹ thuật mài răng và lắp răng chính xác nhất. Điều đó sẽ giúp hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra khi bọc răng sứ.

Đối với bác sĩ có tay nghề kém, ít kinh nghiệm thì sẽ có nhiều rủi ro hơn. Ví dụ như mài răng quá nhiều làm ảnh hưởng đến răng thật, lắp răng không khít,…Từ đó sẽ làm cho tuổi thọ của răng sứ không cao.

bọc răng sứ có bền không

Bọc răng sứ có bền không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ

Và cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ cũng là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc  răng sứ có bền không. Nếu khách hàng có chế độ chăm sóc tốt, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ. Vì vậy, khi làm răng sứ, mọi người cần chủ động trang bị cho mình cách chăm sóc răng tốt nhất như tránh ăn thức ăn quá cứng, không dùng tăm để xỉa răng, hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá…

Bọc răng sứ có bền không, có làm cho răng thật yếu đi không?

Như ở phần trên chia sẻ, chắc các bạn đã biết bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không là tùy thuộc vào chất lượng răng, cách chăm sóc và tay nghề của bác sĩ. Vậy bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu đi không? Câu trả lời cho thắc mắc này cũng chính là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm kỹ thuật , chất lượng răng sứ….

bọc răng sứ có bền không

Bọc răng sứ có làm cho răng thật bị yếu không?

Trong quy trình bọc răng sứ bắt buộc phải có thao tác mài răng nhằm loại bỏ 1 phần nhỏ men răng ở bên ngoài. Nhờ đó sẽ giúp cho mão răng sứ được bám chặt vào cùi răng hơn. Thao tác mài răng này rất quan trọng, đây chính là yếu tố quyết định có làm cho răng thật bị yếu đi không.

Nếu người thực hiện mài răng là những người có tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm rất dễ “nhỡ tay” mài răng quá nhiều, làm răng bị bào mòn nhiều. Từ đó làm cho răng dễ bị nhạy cảm, ê buốt, nhất là khi ăn uống đồ lạnh. Thậm chí, có trường hợp bị mài răng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến nướu và chân răng, khiến cho chân răng bị tổn thương, bị chảy máu, bị viêm…Vậy nên, việc lựa chọn bác sĩ có tay nghề tốt để mài răng là rất quan trọng.

bọc răng sứ có bền không

Bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu không tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ

Và nếu muốn cho răng thật không bị yếu sau khi làm răng sứ thì các bạn cần phải lựa chọn làm loại răng sứ chất lượng tốt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ như răng toàn sứ, răng sứ kim loại, răng titan…Trong đó, không phải loại nào cũng tốt, an toàn với người dùng.

Với những loại răng sứ rẻ tiền như răng sứ kim loại, răng titan rất dễ bị oxy hóa nên sẽ gây ra nhiều biến chứng sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Người dùng có thể bị viêm nướu, hôi miệng, đen viền chân răng…Khi đó, người dùng sẽ phải điều trị và tháo răng để làm lại. Việc làm lại răng nhiều lần cũng sẽ làm cho răng thật bị yếu đi.

Do đó, các bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những loại răng đó. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn các loại răng toàn sứ để đảm bảo an toàn cho răng thật, cho sức khỏe. Mặc dù chi phí các loại răng sứ đó hơi cao nhưng sẽ duy trì được trong thời gian dài, có thể là trọn đời nếu biết cách chăm sóc. Như vậy, tính ra chi phí sẽ rẻ hơn so với việc làm lại răng nhiều lần.

Đó là những chia sẻ của bác sĩ Miso Dental . Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về bọc răng sứ, hãy liên hệ đến hotline 0971 858 818 nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362