0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Dán Răng Sứ Và Bọc Răng Sứ Khác Nhau Như Thế Nào?

Dán răng sứ hay bọc răng sứ? Dán sứ có tốt hơn bọc răng sứ không?…Đây là những câu hỏi mà phòng khám nha khoa Miso nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Rất nhiều người đang có nhu cầu làm thẩm mỹ răng sứ nhưng lại đang băn khoăn giữa dán răng sứ và bọc răng sứ. Vì vậy, trong bài viết này, phòng khám nha khoa Miso Dental sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề này để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Dán răng sứ là gì?

Trước khi quyết định dán răng sứ hay bọc răng sứ, bạn cần phải hiểu dán răng sứ là gì? Dán răng sứ là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ răng sứ “hot” nhất hiện nay. 

Dán răng sứ là gì?

Để dán răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài 1 lớp siêu mỏng trên bề mặt răng, khoảng 0.2 – 0.5 mm, có trường hợp sẽ không cần mài răng. Mão sứ được bám cố định trên răng, không gây cộm cán hay ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. 

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ đang có tỷ lệ người dùng lựa chọn cao hiện nay. Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài chỉnh tất cả bề mặt của răng rồi tiến hành bọc mão sứ cố định ở phía ngoài. Răng sứ sẽ có màu sắc theo yêu cầu của khách hàng, trắng sáng hoặc trắng tự nhiên như răng thật.

Bọc răng sứ là gì?

Dán răng sứ và bọc răng sứ khác nhau như thế nào?

 

Tiêu chí  Dán răng sứ  Bọc răng sứ
Trường hợp áp dụng  Được chỉ định trong các trường hợp: răng thưa, răng hở kẽ, răng ố vàng hoặc nhiễm màu, hình thể răng xấu, răng sứt mẻ nhẹ…  Được chỉ định trong các trường hợp: răng lệch lạc, răng tối màu hoặc nhiễm màu nặng, răng thưa, răng mẻ, vỡ nhưng vẫn còn chân răng…
Tỷ lệ mài răng  Không mài hoặc mài ít, chỉ mài bề mặt ngoài của răng,  trung bình từ 0.2 – 0.5mm Mài nhiều hơn,mài toàn bộ răng,  trung bình từ 0.6 – 1.2mm.
Tính thẩm mỹ  Vì chỉ mài bề ngoài ở mặt ngoài  dán sứ mỏng nên nhìn dán sứ sẽ tự nhiên hơn.  Bọc răng sứ phải mài nhiều và chụp mão sứ lên toàn bộ răng nên sẽ có cảm giác nhìn dày hơn. Nhất là với những khách hàng lựa chọn bọc răng sứ kim loại sẽ nhìn thiếu tự nhiên hơn.
Chức năng ăn nhai  Dán sứ phù hợp với các loại thức ăn mềm và cường độ nhai không quá lớn. Bọc răng sứ có khả năng chịu lực lớn, nên có thể ăn uống bình thường, phù hợp với những người có cường độ nhai lớn, thường xuyên ăn đồ cứng, dai.
Thời gian thực hiện  2 – 3 ngày  3 – 5 ngày 
Độ bền  7 – 10  năm 7 – 12 năm
Chi phí  Dao động từ 7.000.000 – 15.000.000/ răng, tùy từng loại. Dao động từ 1.500.000 – 15.000.000/ răng, tùy từng loại.
Nguy cơ biến chứng
  • Không làm ảnh hưởng đến răng thật.
  • Không tác động đến tủy và mô răng.
  • Giảm nguy cơ bị ê buốt, viêm răng.
  • Tránh được các bệnh về răng miệng.
  • Mài nhiều nên có thể làm ảnh hưởng đến răng thật.
  • Có thể tác động đến tủy răng, gây ra những cơn ê buốt, đau nhức kéo dài.
  • Nguy cơ bị các bệnh về răng miệng.
Khách hàng dán răng sứ Veneer tại nha khoa Miso

Chọn dán răng sứ hay bọc răng sứ?

Như vậy, với những thông tin ở trên, các bạn đã hiểu được thế nào là dán răng sứ và bọc răng sứ đúng không? Nhưng có thể vẫn chưa đưa ra được quyết định là nên dán răng sứ hay bọc răng sứ.

Thực ra, đây đều là 2 giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng, nhằm mang đến cho khách hàng 1 hàm răng đều đẹp, tự nhiên và hoàn hảo hơn. Với dán răng sứ Veneer sẽ giúp khắc phục những khiếm khuyết nhẹ như răng thưa, răng sứt mẻ, răng nhiễm màu. Còn bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục tình trạng khiếm khuyết răng nặng hơn như răng nhiễm màu nặng, răng bị xô lệch, hô, móm…

Chọn dán răng sứ hay bọc răng sứ?

Và thực tế rất khó trả lời là dán răng sứ hay bọc răng sứ tốt hơn. Bởi sự đánh giá này còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Có người cho rằng bọc răng sứ tốt hơn vì có giá thành rẻ, có thể khắc phục được các tình trạng răng bị nhiễm màu nặng. Nhưng lại có người cho rằng dán răng sứ tốt hơn vì không phải mài răng nhiều, không làm ảnh hưởng đến răng thật nên sẽ không có biến chứng xảy ra.

Vậy nên, để biết nên dán răng sứ hay bọc răng sứ, bạn nên đến gặp bác sĩ. Từ đó, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp, tốt nhất với tình trạng răng của bạn. Tránh tình trạng làm răng tùy ý để rồi gặp phải những hệ lụy không đáng có.

Dán răng sứ Veneer tại nha khoa Miso

Lưu ý, dù là lựa chọn dán răng sứ hay bọc răng sứ thì bạn cũng nên lựa chọn cơ sở phòng khám nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng và hiệu quả như mong muốn.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về dán răng sứ hay bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ đến hotline 0971 858 818 để đội ngũ chuyên gia của phòng khám nha khoa Miso giải đáp miễn phí cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362