0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Điều trị tủy răng có nên bọc sứ? Lợi ích khi bọc răng sứ.

Điều trị tủy răng là một quy trình nha khoa được thực hiện để loại bỏ phần tủy bị nhiễm trùng hoặc bị hư hỏng khỏi răng. Quy trình này thường được thực hiện khi sâu răng đã lan đến tủy răng hoặc khi răng bị chấn thương. Sau khi điều trị tủy răng, răng sẽ trở nên rất giòn và dễ vỡ. Hãy cùng nha khoa Miso tìm hiểu vấn đề “điều trị tủy răng có nên bọc răng sứ không”.

điều trị tủy răng có nên bọc sứ
Bọc răng sứ khi điều trị tuỷ có tốt không?

Những tình trạng nào nên bọc sứ sau điều trị tủy răng?

Việc bọc sứ sau khi điều trị tủy răng là rất cần thiết để bảo vệ răng và tránh các vấn đề sau này.

1. Răng bị sâu quá mức, phá hủy men răng

Răng rất dễ bị phá hủy men răng do ăn uống thực phẩm hàng ngày. Bên cạnh đó, tác động từ đồ ăn gây ra cũng ảnh hưởng đến răng cửa nhiều hơn so với răng hàm. Điều này làm cho phần thân răng và hàm dễ bị sâu. Đến khi phát hiện bệnh thì bạn đã ngậm ngùi nhập viện chờ lịch hẹn khám.

điều trị tủy răng có nên bọc sứ
Răng bị sâu quá mức

2. Răng bị mẻ, sứt, gãy do tai nạn

Sau khi điều trị tủy răng, răng của bạn sẽ cần được bọc sứ để bảo vệ răng cửa của bạn khỏi bị hư hỏng thêm. Việc bọc sứ sẽ giúp khôi phục hình dạng và chức năng của răng, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong răng.

điều trị tủy răng có nên bọc sứ
Răng bị sứt, gãy do tai nạn

3. Răng bị chết tủy, đổi màu, mất tính đàn hồi

Răng bị sâu nặng, viêm tủy, chết tủy thường có hiện tượng đổi màu, mất tính đàn hồi, đôi khi còn gây nên những vết thâm đen trên răng.

 

4. Răng bị thưa, lệch, khấp khểnh

Những người răng bị thưa, lệch, khấp khểnh thường bị mất đi sự tự tin. Việc bọc sứ sẽ giúp phục hồi lại hình dạng răng, giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, tự tin hơn khi giao tiếp.


Răng bị mọc lệch khấp khểnh nên bọc sứ

5. Răng bị hở kẽ, mòn men răng

Răng bị hở kẽ, mòn men răng có thể dẫn đến tình trạng ê buốt răng, nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh. Bọc sứ sẽ giúp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài, đồng thời phục hồi lại hình dáng thẩm mỹ cho hàm răng.

6. Răng bị sứt mẻ, vỡ do chấn thương

Những chấn thương như tai nạn giao thông, ngã xe, đánh nhau, chơi thể thao… có thể khiến răng cửa bị sứt mẻ, vỡ. Điều trị tủy răng kết hợp với bọc sứ sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho bệnh nhân, đồng thời giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Lợi ích khi bọc sứ sau điều trị tủy răng?

1. Bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn

Bọc sứ sau khi điều trị tủy răng sẽ tạo thành một lớp bảo vệ vững chắc, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong răng. Điều này giúp ngăn ngừa sâu răng, viêm tủy răng và các bệnh lý răng miệng khác.

2. Khôi phục chức năng ăn nhai

Răng sứ có độ cứng chắc cao, giúp khôi phục chức năng ăn nhai bình thường cho bệnh nhân. Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không lo bị ê buốt hay đau răng.

3. Cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng

Răng sứ có điều chỉnh được các màu sắc tự nhiên, giống hệt như răng thật của bạn. Bọc sứ sau khi điều trị tủy răng sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362