0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

MÀI RĂNG ĐỂ BỌC SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay ngày càng tăng cao. Bởi ai cũng mong muốn có được hàm răng trắng đều, đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang lo lắng vấn đề mài răng để bọc sứ có đau không?

mài răng

Mài răng để bọc sứ có đau không?

Việc các bạn quan tâm đến mài răng để bọc sứ có đau không là rất đúng. Vì chi phí bọc răng sứ bỏ ra không nhỏ. Kèm theo đó mài răng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật. Vậy nên, trước khi bọc răng sứ, chúng ta cần phải biết các vấn đề về bọc răng sứ như mài răng có đau không, tại sao phải mài răng, mài răng có ảnh hưởng gì đến răng thật không…?

Mài răng để bọc sứ có đau không, vì sao phải mài răng khi bọc răng sứ?

Trước khi giải đáp cho các bạn vấn đề mài răng để bọc sứ có đau không thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết lý do tại sao phải mài răng khi bọc răng sứ. Mài răng là bước bắt buộc phải có trong quá trình bọc răng sứ, dù là dán sứ Veneer thì cũng không tránh được bước mài răng này.

Tại sao phải mài răng? Sở dĩ mài răng được coi là bước quan trọng và không thể thiếu khi bọc răng sứ là vì mài răng sẽ giúp điều chỉnh kích thước và hình thể của răng, giúp tạo ra sự kết nối chắc chắn cho răng sứ và răng thật. Tỷ lệ mài răng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. 

mài răng

Vì sao phải mài răng để bọc sứ?

Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thăm khám và đo lường cẩn thận rồi mới tiến hành mài răng. Mài răng thực sự là bước rất quan trọng nên đòi hỏi phải do bác sĩ có tay nghề, có kinh nghiệm thực hiện để tránh tình trạng mài răng quá nhiều hay làm ảnh hưởng đến cùi răng, nhất là để đảm bảo cho quá trình bọc răng sứ được thành công, tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Mài răng để bọc sứ có đau không?

Thông thường, trước khi mài răng, bạn sẽ được gây tê nên sẽ giảm tối đa tình trạng bị đau buốt khi mài. Và nếu bác sĩ thực hiện mài răng có tay nghề tốt thì sẽ càng giúp bạn hạn chế được cảm giác bị ê buốt đó. 

Nhưng sau khi kết thúc quá trình mài răng, thuốc tê đã hết tác dụng, bạn có thể sẽ cảm giác bị ê răng. Và có thể bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn khi về nhà. Vì vậy, bạn không phải quá bận tâm về chuyện mài răng để bọc sứ có đau không nhé.

Mài răng sứ có đau không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Nếu quá trình mài răng bọc sứ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao thì sẽ hạn chế được cảm giác bị đau buốt, khó chịu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy bị đau nhức khi mài răng. Lý do là vì:

– Trình độ bác sĩ tay nghề kém: Phần lớn khách hàng cảm thấy bị đau nhức khi mài răng bọc sứ là vì tay nghề bác sĩ không tốt. Với những bác sĩ không đủ kinh nghiệm và kỹ thuật tốt sẽ làm cho tỷ lệ răng bị mài quá nhiều, làm ảnh hưởng đến cùi răng thật. 

Với những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm sẽ biết mài răng như thế nào cho chuẩn xác, an toàn và mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho khách hàng.

mài răng

Mài răng để bọc sứ có đau không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ

– Kỹ thuật mài răng: Đây cũng là 1 trong những yếu tố quyết định cho việc mài răng để bọc sứ có đau không? Nếu kỹ thuật mài răng của bác sĩ tốt sẽ thường có tốc độ mài nhanh, độ chính xác cao và đường mài nhẵn mịn nên sẽ không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu.

Ngược lại, nếu kỹ thuật mài răng của bác sĩ không tốt sẽ gây ra đường mài không được mịn, thời gian mài răng kéo dài, thậm chí còn có thể gây tổn thương cho nướu răng và tủy răng, dẫn đến các cảm giác đau buốt. Vì vậy, để giảm cảm giác đau khi mài răng thì kỹ thuật của bác sĩ là rất quan trọng. 

mài răng

Mài răng để bọc sứ có đau không tùy thuộc vào kỹ thuật mài 

Tuy nhiên, thực tế, dù kỹ thuật mài răng của bác sĩ có tốt như thế nào đi chăng nữa thì sau khi mài răng, các bạn vẫn có cảm giác ê buốt. Đây là 1 biểu hiện rất bình thường, sẽ tự hết sau 1-2 ngày. Còn nếu biểu hiện đau nhức vẫn kéo dài thì rất có thể răng của bạn đang có vấn đề như bị viêm nha chu, viêm nướu hoặc việc gắn răng sứ bị lệch khớp, không được khít với răng thật…

Tốt hơn hết, khi có biểu hiện đau nhức đó, các bạn cần quay trở lại phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời cho bạn. Tránh trường hợp để lâu sẽ bị viêm nhiễm hoặc làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng thật.

Mài răng bọc sứ có đau không, có gây hại gì không?

Dù là bọc sứ hay dán răng sứ Veneer thì không thể tránh khỏi việc mài răng sứ. Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng sứ sẽ khác nhau, không ai giống ai. Vì tình trạng răng mỗi người khác nhau.

Còn việc mài răng sứ có ảnh hưởng gì không thì cũng tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn nha khoa có uy tín hay không? Nếu lựa chọn đúng nha khoa có đội ngũ bác sĩ có tay nghề tốt và giàu kinh nghiệm thì sẽ không phải lo lắng về chuyện mài răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không?

mài răng

Mài răng để bọc sứ có thể gây đau nhức, ê buốt kéo dài nếu thực hiện tại nha khoa kém chất lượng

Nhưng nếu không may, bạn lựa chọn phải những nha khoa có đội ngũ bác sĩ kỹ thuật kém thì việc bị đau khi mài răng là điều khó tránh, kèm theo là sẽ những ảnh hưởng nghiêm trọng như:

– Bị ê buốt kéo dài: Việc mài răng nếu thực hiện bởi kỹ thuật không tốt sẽ tác động đến chân răng, gây ra cảm giác bị ê buốt. Và nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, lâu dần gây suy giảm sức khỏe. 

– Tác động đến tủy răng: Mài răng quá nhiều hay không tốt sẽ gây ra tác động đến tủy răng, nghiêm trọng sẽ làm hư tủy răng và gây mất chân răng. 

– Làm tổn thương răng thật: Đây là 1 trong những ảnh hưởng mà ai cũng rất lo sợ. Rất nhiều người đã bị tổn thương răng thật sau khi mài răng. Có trường hợp đã bị mất răng, răng lung lay, vỡ răng….

Trên đây là giải đáp của bác sĩ Miso Dental về vấn đề mài răng để bọc sứ có đau không? Nếu các bạn còn có câu hỏi khác cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến hotline 0971 858 818. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362