0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Những Hậu Quả Bọc Răng Sứ Giá Rẻ, Ai Cũng Nên Biết

Thời gian gần đây, phòng khám nha khoa Miso liên tục tiếp nhận những ca  bọc răng sứ giá rẻ bị  hỏng. Trong đó có đến 85% số ca là do ham làm răng sứ giá rẻ. Và dưới đây chính là những hậu quả thường gặp nhất, các bạn hãy lưu ý nhé.

Hậu quả của răng sứ giá rẻ là viêm tủy răng

Biến chứng này xảy ra là do bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm trong việc mài răng, dẫn đến mài răng sai tỷ lệ, mài răng quá nhiều làm cho cấu trúc răng thật bị tổn thương. Chính điều này đã trở thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy, lâu ngày làm cho tủy bị viêm. Và nếu tình trạng viêm tủy kéo dài, không được xử lý kịp thời sẽ làm cho tủy bị chết, răng thật ngày càng suy yếu.

bọc răng sứ

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là bị viêm tủy

Hậu quả của răng sứ giá rẻ là viêm lợi

Đây chính là 1 trong những hậu quả bọc răng sứ giá rẻ thường gặp nhất. Với các loại sứ kém chất lượng hay tay nghề bác sĩ kém sẽ lắp răng không khít với viền nướu, dẫn đến thức ăn và mảng bám bị bám lại, trở thành điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, gây ra bệnh viêm lợi. Nếu tình trạng viêm lợi này không được điều trị sớm sẽ gây ra bệnh áp xe hoặc viêm nha chu, thậm chí làm hỏng răng thật.

 Hậu quả của răng sứ giá rẻ là răng bị vỡ

Chắc chắn bọc răng sứ giá rẻ thì chất liệu của răng cũng sẽ là loại rẻ tiền. Răng sứ rẻ tiền thường được làm từ những chất liệu sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vậy nên, sau khi bọc  1 thời gian, các răng sứ đó có thể bị sứt mẻ hoặc bị vỡ.

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là thường xuyên bị đau buốt

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau buốt kéo dài là do việc mài răng được thiện hởi bằng các thiết bị nha khoa kém chất lượng hoặc tay nghề bác sĩ kém, làm cho độ ma sát giữa mũi khoan với bề mặt răng bị tăng. Từ đó dẫn đến hiện tượng bị đau buốt sau khi mài răng.

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là cổ chân răng bị hở 

Rất nhiều khách hàng đã đến với nha khoa Miso trong tình trạng hở cổ chân răng. Sở dĩ có tình trạng này là vì do bác sĩ tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm lắp răng nên làm cho răng sứ không được lắp khít với cùi răng. Hoặc do quá trình chế tạo chế tác  không vừa khít với kích cỡ của răng thật.

bọc răng sứ

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là cổ chân răng bị hở

Khi răng  không được lắp khít với cùi răng sẽ dẫn đến nướu có rãnh sâu, cổ chân răng bị hở ra ngoài tạo thành các khe kẽ làm cho thức ăn bị bám lại, gây ra hiện tượng bị hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là răng gốc bị hỏng 

Đây là 1 biến chứng rất thường gặp ở những người lựa chọn làm răng sứ giá rẻ. Vì làm bằng sứ kém chất lượng nên thường xuyên dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng. Lâu dài, tình trạng đó làm hư hại đến răng thật, thậm chí còn làm răng thật có nguy cơ bị mất vĩnh viễn. Đó chính là lý do, các bạn không nên “ham” làm răng sứ giá rẻ.

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là hôi miệng 

Rất nhiều người làm xong bị hôi miệng. Tình trạng này không chỉ làm cho “khổ chủ” khổ sở mà còn gây sự khó chịu cho những người xung quanh. 

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là bị hôi miệng

Tại sao lại có tình trạng hôi miệng này? Theo giải đáp của bác sĩ phòng khám nha khoa Miso cho biết, không phải ai bọc răng sứ cũng bị hôi miệng. Tình trạng này thường gặp ở những người làm răng sứ ở nơi không uy tín, răng sứ rẻ tiền làm cho phần răng sứ không được bọc sát khít với phần nướu răng dẫn đến khe hở. Từ khe hở đó sẽ làm cho thức ăn bị tích tụ lại, không vệ sinh sạch được nên gây ra mùi hôi khó chịu. Hoặc có thể do chất lượng sứ kém chất lượng làm ảnh hưởng đến dịch khoang miệng, làm biến chất dịch và tạo ra mùi hôi.

Giải pháp thay thế cho hậu quả bọc răng sứ giá rẻ

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là răng sứ bị lung lay và bị kênh 

Thực sự mà nói, răng sứ giá rẻ tại những nơi không uy tín sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường như mài răng quá nhiều, không đúng tỷ lệ, lắp mão răng không khít với cùi răng…làm cho răng sứ bị cộm, không khớp với khớp cắn. Thậm chí là răng sứ bị lung lay, gây ra nhiều khó khăn trong ăn nhai. 

 

Khách hàng đã được bọc răng sứ mới tại Miso Dental

Vì vậy, khi lựa chọn bọc răng sứ, các bạn cần phải lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín và lựa chọn loại răng sứ chất lượng, đừng vì quá ham rẻ để rồi lại “hối không kịp” với những hậu quả bọc răng sứ giá rẻ đó. Tốt hơn hết, cứ “chơi” loại răng sứ chất lượng để đảm bảo an toàn và đẹp.

Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về bọc răng sứ hay dán răng sứ, hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn về những hậu quả bọc răng sứ giá rẻ, hãy liên hệ đến hotline 0971.858.818, bác sĩ nha khoa Miso Dental sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362