0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

NIỀNG RĂNG MỘT HÀM CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Niềng răng có thể khắc phục được các tình trạng răng móm, răng thưa, răng lộn xộn…Nhưng liệu niềng răng 1 hàm có được không hay bắt buộc phải niềng răng 2 hàm thì mới có được hiệu quả?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc đó nhé.

Niềng răng 1 hàm có được không, khi nào nên niềng răng 1 hàm?

Phần lớn mọi người đều nghĩ niềng răng là phải niềng 2 hàm. Nếu niềng răng 1 hàm thì sẽ không có hiệu quả hoặc kết quả không tốt. Thực tế không phải như vậy, vẫn có những trường hợp chỉ cần niềng răng 1 hàm và vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

niềng răng một hàm

Niềng răng 1 hàm được không?

Hoặc có những trường hợp chỉ đủ điều kiện để niềng răng 1 hàm thì vẫn thực hiện được nhé, không nhất thiết phải niềng 2 hàm. Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo thì tốt hơn hết vẫn là niềng răng 2 hàm.

Để biết chính xác niềng răng 1 hàm có được không, bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra chỉ định cụ thể. Nếu răng bạn thuộc 1 trong số các trường hợp sau thì có thể niềng răng 1 hàm:

– Răng 1 hàm lệch lạc ít, khớp 2 hàm ổn định: Với trường hợp này hoàn toàn có thể niềng 1 hàm, chỉ cần cắt kẽ là sẽ giúp xoay răng. Ví dụ: Hàm trên bị lệch lạc ít, cần cắt kẽ xoay răng và tương quan ăn khớp 2 hàm vẫn ổn định. Thông thường tình trạng này sẽ gặp ở trẻ em. Nhiều trẻ có tình trạng răng bị lệch lạc nhẹ nên chỉ cần chỉ định niềng 1 hàm. Và vì niềng răng ở trẻ em thường là giai đoạn vàng của niềng răng nên dù niềng 1 hàm nhưng vẫn đạt hiệu quả rất tốt. 

– Răng bị móm nhẹ: Với những trường hợp bị móm nhẹ thì vẫn có thể niềng 1 hàm. Với tình trạng răng này khi niềng sẽ có thể khắc phục được việc bị móm nhưng để đạt về sự hoàn hảo của tính thẩm mỹ thì sẽ là không thể. Bởi vì niềng răng 1 hàm nên không sử dụng được cơ học liên hàm. Và với trường hợp bị móm do xương thì bắt buộc phải niềng răng móm cho 2 hàm  chứ niềng 1 hàm sẽ không có kết quả tốt.

niềng răng một hàm

Răng bị móm nhẹ có thể niềng răng 1 hàm 

– Răng khấp khểnh: Thông thường với những người bị răng khấp khểnh sẽ phải niềng răng 2 hàm. Chỉ với những trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ 1 vài chiếc ở hàm trên hay dưới có thể xoay lại bằng cắt kẽ thì có thể niềng răng 1 hàm. Ngoài ra, trước khi niềng phải kiểm tra các khoảng thiếu. Nếu khoảng thiếu không có, răng bị chen chúc quá nhiều thì bắt buộc phải nhổ răng và niềng 2 hàm.

niềng răng

Răng khấp khểnh nhẹ có thể niềng răng 1 hàm

Nếu răng chỉ bị lệch lạc nhẹ ở 1 hàm thì có thể cắt kẽ xoay và cắt dây chằng quanh răng, đồng thời kéo răng thì có thể thực hiện niềng răng 1 hàm.

– Răng thưa: Nếu răng hàm trên hoặc hàm dưới thưa bị  thưa ít thì có thể niềng răng hàm trên hay niềng răng hàm dưới 1 hàm. Với trường hợp này, khi niềng sẽ phải mài chỉnh khớp cắn. Còn nếu răng bị thưa nhiều thì không thể niềng răng 1 hàm được vì không thể tạo ra khớp răng hàm tốt.

Đó là những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm, còn với những trường hợp răng bị hô, răng cắn sâu, răng cắn hở…thì không thể niềng răng 1 hàm được. Những trường hợp đó sẽ bắt buộc phải niềng răng 2 hàm. 

Niềng răng 1 hàm có được không, chi phí bao nhiêu?

Ngoài quan tâm đến vấn đề niềng răng 1 hàm được không, mọi người còn rất muốn biết chi phí niềng răng cho 1 hàm hoặc 2 hàm là bao nhiêu. Có như vậy sẽ chủ động chuẩn bị được chi phí và biết mình có đủ điều kiện để làm hay không?

niềng răng

Chi phí niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Thực tế, chi phí niềng răng 1 hàm hay 2 hàm bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng, phương pháp niềng răng, độ tuổi, cơ sở nha khoa…Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau. 

Ví dụ, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí rẻ hơn so với niềng răng trong suốt. Nhưng niềng răng trong suốt sẽ có tính thẩm mỹ cao, không gây khó chịu trong quá trình niềng răng.

Hoặc mỗi cơ sở nha khoa sẽ có những mức giá niềng răng khác nhau. Với những nha khoa uy tín, thương hiệu lớn sẽ có mức chi phí cao hơn so với những cơ sở nha khoa khác. Nhưng khi niềng răng tại đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ. Nhất là tại những nha khoa uy tín đó sẽ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kỹ thuật cao, có hệ thống trang thiết bị hiện đại…đảm bảo mang đến những trải nghiệm an toàn, tốt nhất.

niềng răng

Chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhưng chắc chắn 1 điều rằng, chi phí niềng răng 1 hàm sẽ rẻ hơn so với chi phí niềng răng 2 hàm nên các bạn không cần phải quá bận tâm về vấn đề chi phí này. Nhất là hiện nay có dịch vụ niềng răng trả góp. Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, các bạn chỉ cần thanh toán trước 1 khoản chi phí nên chi phí niềng răng dù nhiều hay ít thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã hiểu được có thể niềng răng 1 hàm được không và chi phí niềng răng là bao nhiêu. Nếu các bạn vẫn còn những câu hỏi khác cần được tư vấn về niềng răng, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0971 858 818 để được giải đáp miễn phí từ các chuyên viên của Miso Dental nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362