0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Niềng răng trong suốt là gì? Tại sao nên niềng răng trong suốt?

 Niềng răng trong suốt đang là 1 trong những dịch vụ rất được quan tâm hiện nay. Bởi đây là giải pháp phục hình răng được đánh giá là hiệu quả, an toàn và bền lâu.

Thế nào là niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt chính là niềng răng tháo lắp. Cụ thể, đây là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng với từng cá nhân để điều chỉnh vị trí răng về vị trí mong muốn.

niềng răng trong suốt

 

Niềng răng trong suốt là gì?

Vì là phương pháp sử dụng khay lắp nên phương pháp này còn được gọi là niềng răng không cố định, không mắc cài. Dù không sử dụng mắc cài như niềng răng mắc cài kim loại nhưng hiệu quả nắn chỉnh răng vẫn đạt được tối đa, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Theo chia sẻ của các bác sĩ phòng khám nha khoa Miso, hiện nay có 2 loại niềng răng trong suốt là niềng răng Invisalign và Clear Aligner. Trong đó, Invisalign có xuất xứ từ Mỹ. Khay niềng Invisalign được sản xuất dựa trên mẫu hàm, chỉ định của bác sĩ và kết hợp với phần mềm mô phỏng 3D.

niềng răng

 

Muốn niềng răng trong suốt hãy để bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp 

Niềng răng trong suốt Clear Aligner có xuất xứ ở Việt Nam và các khay cũng được sản xuất riêng cho từng khách hàng. Với Clear Aligner, mỗi khách hàng còn được chỉ định thêm mắc cài siêu nhỏ có tác dụng điều chỉnh vị trí của răng mà không cần phải dùng đến dây kim loại.

Và trong 2 loại này thì  Invisalign được ưa chuộng hơn. Bởi tính thẩm mỹ cao, hiệu quả nhanh.

Tại sao nên niềng răng trong suốt?

Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha như chỉnh nha mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, mắc cài sứ…Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Ví dụ, với chỉnh nha mắc cài kim loại, đây là loại đang rất được ưa chuộng vì chi phí thấp và có thể áp dụng được cho tất cả các tình trạng răng. Nhất là với những tình trạng răng bị lệch khớp cắn nặng, Với lực kéo mạnh nên sẽ giúp điều chỉnh vị trí răng tốt và nhanh.

Vì sao nên niềng răng trong suốt?

Với chỉnh nha mắc cài sứ sử dụng dây cung, dây chun và mắc cài đều là làm bằng sứ, có màu sắc tương đồng với màu răng nên phù hợp với những bạn không muốn bị lộ niềng răng nhiều hay phải thường xuyên giao tiếp trong công việc. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của loại này. Vì làm từ vật liệu sứ nên rất dễ bị vỡ hoặc tuột khi có va chạm mạnh. Và phần chốt của niềng răng cũng lớn hơn so với các loại niềng răng khác nên sẽ gây cảm giác vướng cộm, không thoải mái.

Đối với chỉnh nha mắc cài mặt trong, thay vì lắp đặt mắc cài ở phía ngoài thì sẽ được đặt ở mặt trong của răng. Điều này sẽ giúp cho người niềng đảm bảo tính thẩm mỹ, thoải mái giao tiếp hàng ngày. Nhưng với phương pháp này, người niềng sẽ phải niềng trong thời gian dài và tốn chi phí hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Và việc vệ sinh cũng sẽ khó khăn hơn so với các phương pháp khác.

Nhưng với phương pháp niềng răng trong suốt thì khác, phương pháp này sẽ khắc phục được những hạn chế, nhược điểm đó. 

Lý do nên niềng răng trong suốt

Tính thẩm mỹ: Khi làm chỉnh nha, phần lớn mọi người đều e ngại vấn đề mắc cài lộ ra làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Thậm chí có nhiều người còn sử dụng khẩu trang làm “vật bất ly thân” chỉ vì không muốn lộ mắc cài. Tuy nhiên, với niềng răng trong suốt, các bạn không cần phải lo lắng vấn đề này. Bởi các khay niềng được sản xuất với màu trắng trong suốt nên khi đeo, người khác cũng không phát hiện ra, nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ, phù hợp với những người làm công việc phải giao tiếp nhiều

Tiện sử dụng: Với  mắc cài kim loại hay mắc cài sứ, các mắc cài sẽ được gắn cố định trên răng nên việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn. Còn với niềng răng trong suốt, các khay niềng được tháo lắp dễ dàng, nhờ đó việc vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn.

An toàn, không đau: Nỗi sợ của những người niềng mắc cài kim loại là mắc cài bung, bị trầy xước bên trong khoang miệng, gây đau nhức, ăn uống khó khăn. Với niềng răng trong suốt, nỗi sợ đó sẽ không còn. Vì khay niềng được sản xuất từ nhựa cao cấp, thiết kế ôm khít với răng nên không bị bung, không phải lo ngại bị kích ứng…

Cần lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng trong suốt

Ngoài những ưu điểm thì niềng răng trong suốt cũng có nhược điểm đó là chi phí cao. Trung bình chi phí cho dịch vụ chỉnh nha trong suốt từ 60 – 150 triệu đồng. Vì vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản . Hy vọng các bạn đã hiểu hơn, nếu các bạn còn có thắc mắc khác về vấn đề răng miệng hay các phương pháp phục hình răng đã mất, hãy liên hệ đến số điện thoại 0971.858.818 để được tư vấn trực tiếp và cụ thể từ đội ngũ chuyên gia của Miso Dental.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362