0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Tâm Sự Của Một Nạn Nhân Dính Phải “Nha Tặc” Khi Làm Răng Sứ

Một khách hàng tên L.A đến với phòng khám nha khoa Miso trong tình trạng răng bị ê buốt, viêm lợi nghiêm trọng. Hỏi ra mới biết, bạn đã làm răng sứ thẩm mỹ ở một nha khoa nhưng sau 1 tháng vẫn bị ê buốt. Những cơn đau buốt khiến cho khách hàng không chịu được nên đã phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau.

Răng khấp khểnh nhưng vẫn “đè” khách ra làm răng sứ thẩm mỹ

Chắc chắn đây là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều nha khoa. Với những nha khoa “bất chấp” kiếm tiền thì họ sẽ ít quan tâm đến sự an toàn, sức khỏe của khách hàng. Thay vào đó sẽ tìm cách “lấy” được tiền của khách hàng 1 cách nhanh nhất và nhiều nhất.

 

Tình trạng răng khấp khểnh của khách hàng

Tình trạng răng của khách khấp khểnh, lộn xộn và bị sâu kẽ răng nhiều nhưng không hiểu sao vẫn tư vấn bọc răng sứ cho khách. Đáng nhẽ ra với tình trạng răng như vậy nên tư vấn chỉnh nha và điều trị sâu răng trước. Sau này, khi răng đã ổn định và thẳng hàng hơn thì tư vấn bọc răng sứ hay dán răng sứ sẽ hợp lý.

Khách hàng có kể lại rằng, trước khi bọc răng sứ, bạn đã được bác sĩ nhổ răng số 2 và được dặn dò quay lại sau 1 tuần để mài răng.

Bạn L.A đã chia sẻ với chúng tôi như sau: “Em không hiểu sao sau khi nhổ răng xong, em rất đau, đau hơn cả khi em nhổ răng số 8 trước đó. Nhất là em còn cảm thấy 2 cái răng bên cạnh được nhổ cũng đang bị lung lay. Sau 1 tuần nhổ răng, em vẫn bị đau và quan sát thì còn thấy lợi ở vị trí nhổ răng bị sưng đỏ, kèm theo nhức buốt.

Em có gọi điện thoại hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói không sao. Và còn nói với em rằng, trường hợp của em nên làm càng sớm càng tốt. Vậy nên, em đã đến phòng khám nha khoa đó để lấy mẫu răng và mài răng. Ôi, chị không biết đâu, sau khi mài răng xong, em bị đau lắm. Sau khi mài răng, bác sĩ cũng không lắp răng tạm cho em. Bác sĩ giải thích rằng lắp răng tạm bằng nhựa sẽ làm ảnh hưởng đến tủy.

Nghe bác sĩ nói vậy nên em đã cố gắng chịu đau đớn trong 3 ngày rồi quay lại phòng khám để thử răng. Ngay khi lúc em vừa thử răng đã có 1 người, hình như cũng là bác sĩ có nói rằng hình như răng này sai khớp rồi, cái này mà chỉnh là cũng mệt đấy. 

Lúc lắp răng cho em, không hiểu sao, bác sĩ cứ phải tháo ra lắp vào liên tục. Em tính thời gian sửa và thử răng đó cũng phải gần 5 tiếng đồng hồ. Những cơn đau nhức hành hạ em suốt làm cho em có cảm giác chết đến nơi rồi. Đau quá không chịu được, em đã phải xin ngay 1 viên thuốc giảm đau để uống rồi lại tiếp tục gắn răng sứ lên. 22 chiếc răng chứ có ít đâu.

Sau 2 ngày đầu bọc răng sứ, em cứ thấy có cảm giác bị đầy mồm, xong răng sứ cứ đụng nhau vào nhau cành cạch nên cũng thấy khó chịu. Nhất là những cơn đau buốt lên đến đỉnh đầu làm cho em không ăn uống được. Ngày nào, em cũng phải uống 2 viên giảm đau thì mới đỡ. Em có gọi cho bác sĩ hỏi thì bác sĩ đáp lại là làm đẹp thì phải đau, cứ uống giảm đau là được.

Trải qua 6 ngày đau đớn, không thể chịu được nữa nên em đã đến phòng khám khám lại. Đến nơi thì bác sĩ chỉnh lại cho em 1 số răng bị cao khớp nhưng em vẫn cảm thấy không ổn vì khi ngậm miệng lại vẫn thấy miệng lệch và răng không khít, bị kênh. Em có hỏi bác sĩ thì cũng chỉ được nói rằng do em chưa quen nên mới thấy vậy chứ đã thử giấy thử rồi, không răng nào bị kênh cả.

Bị đau khi làm răng sứ thẩm mỹ tại cơ sở nha khoa khác

Cứ tưởng làm răng xong sẽ đẹp ai ngờ suốt ngày bị những cơn đau buốt đến tận óc hành hạ. Uống nhiều thuốc giảm đau quá làm em cũng lo sợ sẽ bị ảnh hưởng đến gan thận. Có mấy ngày đi bọc răng sứ thôi mà em bị giảm mất 3kg xong rồi lại luôn bị ám ảnh sợ răng hỏng, răng rụng.

Hối hận khi không tìm hiểu đã vội làm răng sứ thẩm mỹ 

Càng ngày em càng thấy không ổn, các cơn đau không thuyên giảm, răng thì vẫn bị kênh không khít. Vậy nên, ngày hôm nay em mới quyết định đến đây để các chị thăm khám và tư vấn cho em nên làm gì”.

Đó là những chia sẻ của bạn L.A. Đúng là khi thăm khám cho L.A thấy có rất nhiều vấn đề. Răng khấp khểnh nặng nên khi bọc sứ đã làm đè lên lợi và do răng chen chúc làm thành cầu khiến thức ăn nhét vào đó gây viêm lợi.

Bị chảy máu sau khi làm răng sứ thẩm mỹ tại cơ sở nha khoa không uy tín

Thứ 2 là do khớp cắn sai nên gây khó khăn khi ăn nhai. Ngoài ra sẽ khiến cho cơ hàm hoạt động quá mức, gây co thắt cơ, dẫn đến rối loạn năng khớp thái dương. Và việc phát âm cũng trở nên khó hơn. Đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng bởi việc vệ sinh khó khăn, tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn dẫn đến bị sâu răng, viêm nha chu hoặc viêm nướu

Vì vậy, giải pháp tốt nhất là tháo 22 răng sứ đã làm ra để làm lại. Đúng là không gì khổ bằng việc làm răng sứ hỏng. Vừa tốn tiền vừa hại sức khỏe. Vậy nên, trước khi làm răng sứ, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ cơ sở mình định làm, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” như bạn L.A.

Làm răng sứ thẩm mỹ an toàn tại Miso Dental

L.A chia sẻ thêm: “ Em biết bây giờ mọi chuyện đã như vậy rồi thì có than cũng không giai quyết được gì nên chỉ mong sao có hướng khắc phục tốt nhất cho em. Chứ thực sự nếu cứ để hàm răng như này thì em cũng không biết mình sẽ ra sao. Em rất hối hận cho việc làm răng sứ thẩm mỹ mà không tìm hiểu. Em rất mong qua sự việc của em, mọi người sẽ tránh được sai lầm như em”.

Cần phải tìm hiểu kỹ trước khi làm răng sứ thẩm mỹ 

Trường hợp của L.A cũng là 1 kinh nghiệm cho tất cả chúng ta khi có ý định làm răng sứ thẩm mỹ. Chúng tôi rất hy vọng, những ai từng là nạn nhân của các “nha tặc” hãy có thể lên tiếng để cảnh báo cho người khác. 

Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể về các vấn đề răng miệng hay muốn tìm hiểu về răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ đến số điện thoại 0971.858.818 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362