0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Trồng răng Implant có đau không và điều cần biết về trồng răng

Trồng răng Implant đang là giải pháp khắc phục răng đã mất tốt nhất hiện nay. Vì vậy, phần lớn mọi người bị mất răng đều lựa chọn giải pháp này. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn đang băn khoăn trồng răng Implant có đau không?

Điều cần biết về trồng răng Implant Implant có đau không

Trước khi tìm hiểu trồng răng Implant có đau không, các bạn cần phải biết trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả có sử dụng trụ là các loại vít nhỏ được làm bằng Titanium cắm vào trong xương hàm ở vị trí răng đã mất.

Trồng răng Implant có đau không?

Sở dĩ, làm răng Implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay là vì trụ răng có khả năng liên kết với xương hàm tốt, có tính tương thích cao. Ngoài ra, không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh, đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường.

Nhất là cấy răng Implant còn có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương và tụt lợi. Với những trường hợp răng bị mất lâu sẽ thường có hiện tượng chân răng bị tiêu. Với tình trạng răng như vậy, các phương pháp phục hình răng truyền thống sẽ không khắc phục được tình trạng này. Nhưng với cắm răng Implant thì khác, các trụ răng Implant sẽ thay thế cho phần chân răng đã mất, giúp phục hồi răng trở lại trạng thái bình thường như răng thật.

Hơn nữa, răng Implant thường có tuổi thọ rất dài, bền lâu. Nếu người bệnh chăm sóc răng Implant đúng theo chỉ định của bác sĩ có thể sẽ kéo dài tuổi thọ của răng đến trọn đời. Vậy nên, khi mất răng, phần lớn mọi người sẽ lựa chọn giải pháp trồng răng Implant.

Giải đáp trồng răng Implant có đau không?

Theo bác sĩ của Miso Dental, trồng răng Implant có đau không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 Đội ngũ bác sĩ sẽ có quyết định lớn vào việc trồng răng implant có đau không ?

Có thể nói, trình độ và tay nghề của bác sĩ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến việc cấy ghép Implant có đau không? Nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, có tay nghề cao thì quá trình cắm ghép răng Implant sẽ được lên kế hoạch tỉ mỉ và thực hiện chính xác giúp hạn chế tối đa những cơn đau khó chịu cho người bệnh.

Trồng răng Implant có đau không tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ

Ngược lại, nếu tay nghề bác sĩ kém, thiếu kinh nghiệm thì quá trình cắm và lắp răng Implant có thể xảy ra sai sót dẫn đến những biến chứng khó lường, trong đó có những cơn đau nhức dai dẳng, kéo dài.

Chất lượng trụ răng Implant chính hãng hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến trồng răng Implant có đau không

Trồng răng Implant có nguy hiểm không hay có đau không tùy thuộc vào việc người bệnh lựa chọn trụ răng Implant. Hiện nay, trên thị trường  có nhiều loại trụ, từ rẻ tiền đến đắt tiền. Với những loại trụ răng Implant kém chất lượng, khi cắm dễ xảy ra các tình trạng đào thải, viêm nhiễm quanh trụ, hoại tử nên sẽ kéo theo những cơn đau nhức.

Trồng răng Implant có đau không tùy thuộc vào chất lượng trụ răng

Nhưng với những trụ chính hãng, được kiểm chứng chặt chẽ về chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra. Vậy nên, khi lựa chọn trồng răng Implant, các bác sĩ luôn khuyến cáo người bệnh hãy cân nhắc kỹ khi quyết định sử dụng dòng trụ Implant nào đó.

Trang thiết bị nha khoa là yếu tố ảnh hưởng trồng răng Implant có đau không

Nhiều người lầm tưởng rằng trang thiết bị nha khoa không ảnh hưởng đến quá trình hay chất lượng cắm ghép răng Implant. Đây là suy nghĩ rất sai lầm nhé. Không chỉ là ảnh hưởng, thậm chí là rất ảnh hưởng đến quá trình cắm răng Implant có đau không.

Lý do hệ thống trang thiết bị được xem là “trợ thủ” đắc lực cho bác sĩ trong quá trình thực hiện trồng răng Implant, nhất là với những trường hợp mất răng phức tạp. Nếu nha khoa có hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho tỷ lệ cấy ghép răng được thành công hơn, đồng thời sẽ hạn chế được những rủi ro, đau nhức cho người bệnh khi cấy ghép răng Implant.

trồng răng implant

Trồng răng Implant có đau không tùy thuộc cơ sở nha khoa

Theo chia sẻ của các bác sĩ phòng khám nha khoa Miso (Miso Dental), trong số các trang thiết bị nha khoa thì cần phải có máy máy chụp phim Conebeam CT 3D. Máy chụp phim này sẽ cung cấp những hình ảnh đa chiều, giúp bác sĩ có thể thấy được rõ nét của cấu trúc xương hàm. Từ đó, bác sĩ đưa ra phác đồ và chẩn đoán chính xác nhất về vị trí cần đặt trụ.

Nếu không có máy chụp phim, bác sĩ sẽ rất khó có thể xác định được vị trí và tình trạng xương hàm như thế nào. Điều đó sẽ dẫn đến việc khoan xương và đặt trụ bị sai lệch vị trí. Vậy nên, để tránh tình trạng cắm răng Implant sai lệch thì cần phải có máy chụp phim. Ngoài ra cũng cần phải có đầy đủ các trang thiết bị nha khoa khác để hỗ trợ cho quá trình thực hiện trồng răng được thuận lợi.

Phòng phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật có ảnh hưởng đến trồng răng Implant đau không

Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người trồng răng Implant bị viêm nhiễm là do phòng phẫu thuật, các dụng cụ phẫu thuật không được vô trùng sạch sẽ, không đảm bảo đúng chất lượng của y khoa.

Vì vậy, điều kiện cần để trồng răng Implant thành công, không bị đau nhức là phòng phẫu thuật và các dụng cụ hải được vô trùng sạch sẽ.

Tình trạng của răng lúc ban đầu sẽ ảnh hưởng đến trồng răng Implant có đau không

Một yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến trồng răng Implant có đau không là tình trạng của răng lúc ban đầu. Nếu tình trạng răng là răng mới mất thì chất lượng xương vẫn tốt. Điều đó sẽ giúp cho quá trình đưa trụ Implant vào xương hàm được dễ dàng hơn. Nhờ đó sẽ hạn chế được những cơn đau khi làm răng.

trồng răng implant

Trồng răng Implant có đau không tùy thuộc vào tình trạng của răng

Với trường hợp răng đã mất từ lâu, chất lượng xương kém, thậm chí là bị tiêu thì bác sĩ sẽ phải sử dụng thêm những kỹ thuật khác như ghép xương, nâng xoang, ghép màng xương…Như vậy sẽ làm cho người bệnh thấy đau nhức và khó chịu hơn.

Do đó, để làm răng Implant không đau hay để tiết kiệm chi phí trồng răng Implant, bác sĩ khuyến cáo khi mất răng thì nên làm răng sớm. 

Đó là những chia sẻ của bác sĩ Miso Dental về vấn đề trồng răng Implant có đau không? Nếu các bạn còn có thắc mắc khác cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0971 858 818.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362