0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Cảnh báo dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Tưởng chừng như việc nhổ răng khôn là bình thường, không có  gì nguy hiểm. Nhưng thực tế không phải như vậy. Nếu nhổ răng khôn tại những cơ sở nha khoa không uy tín thì bạn vẫn có nguy cơ xuất hiện  dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn. Vậy nên, việc nhổ răng khôn cũng cần phải lựa chọn đúng cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn bạn cần biết

Hiện nay có không ít người vẫn chủ quan khi nhổ răng khôn. Họ cho rằng, việc nhổ răng khôn không quan trọng nên thường tùy ý lựa chọn cơ sở nha khoa. Chính điều đó đã làm cho họ có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn. Và 1 trong số các dấu hiệu thường gặp nhất là:

Bị sưng tấy ở vùng nướu 

Hiện tượng sưng ở vùng nướu tại vị trí nhổ răng khôn là rất bình thường. Thông thường, hiện tượng này sẽ hết sau vài ngày. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ trở thành hiện tượng bất thường cần phải được thăm khám và điều trị sớm.

Chảy máu kéo dài 

Sau khi nhổ răng khôn sẽ có hiện tượng bị chảy máu. Với hiện tượng này, bác sĩ sẽ cho ngậm bông để cầm máu. Và hiện tượng chảy máu sẽ ngừng chảy sau 2-3 tiếng. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài trong vài ngày thì rất có thể phần nướu và mạch máu ở niêm mạc bị tổn thương. Và đây cũng có thể là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn.

Đau nhức kéo dài 

Việc đau nhức sau khi nhổ răng khôn là bình thường nên các bạn không cần quá lo lắng. Chỉ khi tình trạng đau nhức không được cải thiện sau nhiều ngày thì cần phải được thăm khám ngay. Bởi đây chính là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng sau nhổ răng khôn.

Bị sưng mặt

Sau nhổ răng khôn, chúng ta thường thấy bị sưng mặt và sưng má. Tình trạng sưng mặt này chỉ kéo dài trong thời gian 2-3 ngày bởi ở vị trí vết thương nhổ răng có sự tích tụ chất lỏng, dịch. Tuy nhiên, nếu sau 1 tuần mà biểu hiện sưng mặt này không biến mất thì có thể bạn đang bị nhiễm trùng.

Có mủ trắng và sưng đau tại vị trí nhổ răng

Nếu bạn phát hiện ngay tại vị trí nhổ răng có xuất hiện mủ trắng và kèm theo bị đau nhức, sưng tấy thì cần phải đi khám ngay. Vì rất có thể đây chính là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn. 

Sau nhổ răng khôn bị sưng đau kéo dài là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng

Còn nếu tại vị trí vết thương xuất hiện màng trắng nhưng không bị đau nhức hay khó chịu thì không cần lo lắng. Đây là biểu hiện của màng báo hiệu vết thương đang trong quá trình lành. 

Bị nổi hạch và sốt 

Sau khi nhổ răng khôn lại bị nổi hạch và kèm theo sốt thì chắc chắn là dấu hiệu không bình thường rồi. Dấu hiệu này cho biết vết thương nhổ răng số 8 của bạn có thể đã bị nhiễm trùng. Còn nếu việc bạn bị sốt nhẹ sau nhổ răng trong 1- 2 ngày thì là bình thường nhé. Vì quá trình nhổ răng đã tác động đến phần nướu và xương hàm nên đã gây ra tình trạng sưng tấy và sốt nhẹ.

Sốt là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Bị tê buốt kéo dài tại vết thương nhổ răng 

Chuyện bị tê buốt sau nhổ răng số 8 là bình thường, phần lớn khách hàng đều có triệu chứng này. Tuy nhiên, nếu biểu hiện tê buốt này kéo dài trong thời gian 5- 7 ngày thì bạn không được chủ quan. Vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo vết thương nhổ răng của bạn đang bị nhiễm trùng cần được điều trị. 

Miệng có mùi hôi khó chịu 

Ngay cả khi bạn đã đánh răng, vệ sinh sạch sẽ nhưng miệng vẫn có mùi hôi khó chịu thì chứng tỏ vết thương nhổ răng đã bị viêm nhiễm. Lúc này, việc bạn cần làm là phải đi thăm khám để có hướng điều trị phù hợp.

Khó nuốt thức ăn và khó thở

Nếu bạn thấy bị khó thở và khó nuốt thức ăn sau khi thực hiện nhổ răng khôn thì không được chủ quan nhé. Vì đó là 1 trong những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng. Sở dĩ có tình trạng này là do tại vị trí nhổ răng bị sưng đau, dẫn đến gây áp lực lên hệ hô hấp khiến cho quá trình hít thở và nuốt thức ăn trở nên khó khăn hơn.

>> Xem thêm Nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Miso Dental

Nguyên nhân gây ra các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn. Và 1 trong số các nguyên nhân đó có thể là:

– Sai kỹ thuật: Nếu người thực hiện có tay nghề kém, kỹ thuật không tốt thì nguy cơ bị viêm nhiễm sau nhổ răng là rất cao. Kỹ thuật kém sẽ dẫn đến làm tổn thương xương hàm hoặc các vùng xung quanh, từ đó khiến cho vết thương nhổ răng bị nhiễm trùng.

Không điều trị triệt để bệnh lý về răng trước khi nhổ răng khôn

Răng khôn mọc ở vị trí quá sâu: Khi răng số 8 mọc quá sâu thì bác sĩ bắt buộc phải rạch nướu nhiều. Điều này trở thành điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào vết thương, gây ra hiện tượng nhiễm trùng.

– Dụng cụ nhổ răng không đảm bảo vệ sinh, không được khử trùng: Có những nha khoa đã không thực hiện đúng và đủ quy trình khử trùng các dụng cụ nha khoa. Và đó cũng là nguyên nhân làm cho người bệnh bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn.

Dụng cụ nhổ răng không được khử trùng sạch sẽ

– Điều trị không triệt để các bệnh lý về răng miệng trước khi nhổ răng: Với những trường hợp người bệnh bị sâu răng hay viêm tủy thì nên điều trị bệnh trước khi nhổ răng. Như vậy sẽ hạn chế tối đa được nguy cơ bị viêm nhiễm sau nhổ răng.

– Vệ sinh răng miệng không đúng cách, không sạch sẽ: Việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng không theo chỉ định của bác sĩ cũng là nguyên nhân làm cho vết thương nhổ răng bị viêm nhiễm.

Miso Dental – Địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn an toàn, uy tín 

– Không kiêng thuốc lá, rượu bia sau nhổ răng: Việc hút thuốc và uống rượu bia ngay sau khi nhổ răng có thể làm giảm lượng oxy trong quá trình tuần hoàn máu, dẫn đến làm cho vết thương phục hồi lâu hơn. Và khói thuốc, rượu bia cũng sẽ làm tác động trực tiếp đến vết thương, tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Miso Dental về các dấu hiệu nhiễm trùng sau nhổ răng khôn. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về các dấu hiệu đó, hãy gọi điện đến số 0971 858 818, các chuyên viên sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn.

>> Xem thêm Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362