0967.545.550 | Thời gian làm việc: 8h30 - 18h00
NHA KHOA 5 SAO CHUẨN HÀN QUỐC
Kakao talk: MISO2828 | Zalo: 0971.858.818

Đừng để mất răng ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc

Mất răng là gì ?

Nguyên nhân

Mất răng là hiện tượng người đã ở độ tuổi trưởng thành bị mất 1 hoặc nhiều răng vĩnh viễn. Những răng đã bị mất sẽ không thể mọc lại được. Việc này gây ra chỗ trống trên xương hàm ở phía chân răng đã bị mất.

Tác hại

 • Xương hàm sẽ bị tiêu biến gây ảnh hưởng đến cấu trúc mặt ,dẫn đến lão hóa nhanh.
 • Tạo ra khoảng trống trên xương hàm. Đây sẽ là nơi vi khuẩn trú ngụ gây ra tình trạng viêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Ảnh hưởng đến cấu trúc chung của hàm răng. Từ đó, các răng “hàng xóm” cũng sẽ chịu ảnh hưởng, dễ bị lung lay hoặc gãy rụng theo.
 •  khiến chúng ta khó phát âm.

Thời gian  càng lâu sẽ càng khiến những tình trạng trên trở nên nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xương mặt, xương hàm và các dây thần kinh.

Miso Dental hỗ trợ mọi vấn đề về sức khỏe răng miệng
Miso Dental hỗ trợ mọi vấn đề về sức khỏe răng miệng

Giải pháp

Các phương pháp thường dùng

 • Sử dụng hàm giả tháo lắp: Là dùng một hàm răng giả gắn trực tiếp lên lợi. Phương pháp này có thể phù hợp với những trường hợp mất một răng, vài răng hoặc cả hàm răng. Người bệnh có thể tháo hàm và vệ sinh hàng ngày.
 • Làm cầu răng sứ: Là phương pháp trồng răng dựa trên cơ chế sử dụng hai chiếc răng bên cạnh răng mất, để làm điểm tựa và chụp một cầu sứ lên trên. Cầu sứ sẽ bao gồm từ 2, 3 hoặc 4 răng gắn liền với nhau.
 • Trồng răng Implant: Là kỹ thuật trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Trồng răng Implant được thực hiện bằng cách cấy ghép một trụ răng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất. Trụ răng này có tác dụng như 1 chân răng nhân tạo. Sau đó mão răng giả sẽ được gắn lên đó.
 • Cận cảnh quá trình trồng răng Implant
  Cận cảnh quá trình trồng răng Implant

Điểm ưu việt của trồng răng Implant

Làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp thường được người mất răng lựa chọn vì có chi phí rẻ. Tuy nhiên với những điểm ưu việt, trồng răng Implant mới là giải pháp tốt nhất cho người mất răng.

 • Về độ ảnh hưởng đến răng hàng xóm: Làm cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thường tác động trực tiếp lên các răng hàng xóm. Điều này sẽ khiến những chiếc răng bên cạnh phải chịu lực tác động lớn. Càng lâu, những chiếc răng hàng xóm sẽ càng yếu dần và dễ gây mất thêm răng.
  Trong khi đó răng Implant thay thế hoàn toàn răng đã mất. Răng Implant không tác động lực vào các răng xung quanh nên không gây hiện tượng mất thêm răng.
 • Về cảm giác ăn nhai: Những răng được thay thế bằng cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp không đem lại cảm giác khi ăn nhai. Đối với răng Iplant, quý khách hoàn toàn yên tâm khi được trả lại tới 99% cảm giác ăn nhai so với răng thật.
 • Về độ khắc phục tình trạng tiêu xương và ảnh hưởng đến nhan sắc: Cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp đều không tạo ra lực tác động lên chân răng đã mất. Điều này sẽ khiến xương hàm dần tiêu biến hay còn gọi là bị tiêu xương. Lâu dần sẽ gây biến dạng cấu trúc xương mặt, khiến gương mặt người bị mất răng lão hóa sớm. Trong khi đó răng Implant được ghép trực tiếp vào xương hàm. Ở vị trí răng đã mất được thay thế bởi trụ titanium nên sẽ tạo ra lực tác động lên xương hàm như với răng thật. Điều này sẽ hạn chế tối đa nguy cơ bị tiêu xương, giúp quý khách giữ được cấu trúc gương mặt của mình.
 • Về độ bền: Làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp sẽ chỉ có độ bền tối đa là 15 năm. Nhưng độ bền trung bình của răng Implant lên tới 25 năm và hoàn toàn có thể giữ được suốt đời nếu bảo quản tốt.

 

————————
Miso Dental – Nha khoa chuẩn Hàn Quốc
????Địa chỉ: Số 291 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
???? Hotline: 0967 545 550

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926363362